สตีฟ สมิธ

Steve Smith เตือนอังกฤษว่าเขากำลังรุ่งและจะปรับตัวให้เข้ากับ Bazball ที่ ‘ขี้ขลาด’

เมื่อ Ashes เริ่มต้นที่ Edgbaston ในปี 2019 Steve Smithสร้างโอกาสที่ 144 และ 142 ระหว่างทางไปสู่ค่าเฉลี่ย 110.57 ในการทดสอบทั้งห้าครั้ง ในขณะที่เขาเตรียมตัวสำหรับซีรีส์ใหม่ที่จะเริ่มที่สนามเดียวกันในวันศุกร์ นักเตะวัย 34 ปีกล่าวว่าเขาเป็นผู้เล่นที่ดีกว่าในตอนนี้มากกว่าคนที่หลอกหลอนนักขว้างลูกในอังกฤษเมื่อสี่ปีก่อน

สตีฟ สมิธ

Edgbaston เป็นสนามเหย้าของ Hollies Stand อันอึกทึกครึกโครม

ซึ่งบรรยากาศอาจเอื้อต่อข้อเท็จจริงที่ว่าในบรรดาสนามเหย้าทั้งหมดที่พวกเขาเล่นมากกว่า 6 นัด ถือเป็นสนามที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในอังกฤษ พวกเขาชนะ 53.7% จาก 54 การทดสอบที่นี่ แต่สมิธบอกว่าเขาจำ เสียงนั้นไม่ได้ – “ฉันปิดกั้นมันทั้งหมดและไปทำธุระของฉัน” – และสำหรับเขาแล้วพื้นดินมีไว้แต่ความทรงจำที่ดีเท่านั้น

“แมตช์ทดสอบนั้นน่าจะเป็นเกมโปรดของผมตั้งแต่เริ่มอาชีพจนถึงตอนนี้ เมื่อพิจารณาจากสถานการณ์และความสำคัญของการทดสอบ Ashes ครั้งแรก โดยเฉพาะอย่างยิ่งนอกบ้าน” เขากล่าว

“ฉันมีความทรงจำที่ยอดเยี่ยมและบางสิ่งที่ฉันสามารถดึงมาใช้ได้ ฉันรู้ว่ามันเป็นซีรีส์ใหม่ – คุณไปยังพื้นที่ต่างๆ ทั่วโลกที่คุณทำได้ดี และคุณสามารถนำข้อดีบางอย่างออกจาก [ความทรงจำ] เหล่านั้นและก้าวไปข้างหน้ากับพวกเขา แต่ท้ายที่สุดแล้ว มันก็เป็นอีกเกมหนึ่ง”

International Cricket Council พิจารณาให้ Smith เป็นนักตีทดสอบที่ดีที่สุดอันดับสี่ของโลกในปี 2019 แต่เขามาอยู่ในซีรีส์นี้ที่อันดับ 2 ซึ่งเป็นเนื้อในแซนด์วิชอันดับออสเตรเลียทั้งหมดระหว่าง Marnus Labuschagne ที่อันดับ 1 และ Travis Head ที่อันดับ 3 ( ครั้งสุดท้าย ทีมหนึ่งที่ติดอันดับสามอันดับแรกในชาร์ตบอลคือตอนที่ Gordon Greenidge, Clive Lloyd และ Larry Gomes ของ West Indies ครองโลกในปี 1984)

“ฉันหวังว่าฉันจะดีขึ้น” สมิธกล่าว “ฉันพยายามทุกวันให้ดีขึ้น ดังนั้นฉันหวังว่าฉันจะเป็นผู้เล่นที่ดีขึ้น

ฉันคิดว่าซีรีส์ Ashes ของฉันก่อนหน้านั้นที่บ้าน [ในปี 2017-18 เมื่อเขาเฉลี่ย 137.40] ก็สมเหตุสมผลเช่นกัน ดังนั้นฉันจึงมีซีรีส์ดีๆ สองสามเรื่อง มันคงจะดีถ้าพูดซ้ำ แต่ฉันแค่ออกไปที่นั่นและทำตามกิจวัตรของฉันและทำในสิ่งที่ต้องทำ หวังว่าฉันจะทำประตูได้บ้างและช่วยทีมได้”

นี่จะเป็นซีรี่ส์ Ashes รายการที่สี่ของ Smith ในอังกฤษ และเขายังไม่ชนะเลย โดยความพ่ายแพ้ในปี 2013 และ 2015 ตามด้วยผลเสมอในปี 2019 “ซีรี่ส์ Ashes คือสิ่งที่คุณตัดสิน” เขากล่าว “ครั้งล่าสุดที่เรามาที่นี่ เราเกือบจะชนะแล้ว ผลการแข่งขันที่ดีที่สุดรองลงมาคือเสมอ และเราก็ทำแบบนั้นได้ แต่แน่นอนว่ามันเป็นสิ่งที่ฉันต้องการติ๊กออกจากลิสต์ในอาชีพการงานของฉัน และฉันรู้ว่าเด็กผู้ชายคนอื่นๆ หลายคนก็เหมือนกัน”

สมิธให้คำมั่นว่าออสเตรเลียจะ “เปิดศึกให้เร็วที่สุด” โดยบอกว่าแม้พวกเขากำลังดำเนินการตามแผนเพื่อต่อต้านแนวทางเชิงบวกที่คาดการณ์ไว้ของอังกฤษ แต่พวกเขาไม่มีความตั้งใจที่จะ “พยายามตามเกมที่ดำเนินไปอย่างรวดเร็ว”

“ผมกำลังคิดอยู่หลาย ๆ อย่างว่าพวกเขาจะคิดยังไง และผมจะเล่นมันอย่างไร” เขากล่าว “ผมคิดว่าเราได้เห็นในช่วง 12 เดือนที่ผ่านมา พวกเขาทำอะไรแปลกๆ ฉันคิดว่าจุดแข็งอย่างหนึ่งของฉันคือความสามารถในการปรับตัวระหว่างเดินทาง เข้าใจสิ่งที่พวกเขากำลังพยายามทำและแก้ปัญหาตรงกลาง ฉันจะโฟกัสไปที่เกมของฉันและพยายามตอบโต้ทุกสิ่งที่พวกเขาคิดขึ้นมา – แต่เราคาดหวังบางสิ่งที่แตกต่างออกไป นั่นคือสิ่งที่แน่นอน”

จากสภาพอากาศที่ร้อนและแห้งเมื่อเร็วๆ นี้ และธรรมชาติของสนาม – Smith อธิบายว่า “มีหญ้าในปริมาณที่พอเหมาะแม้ว่าจะเป็นหญ้าที่ค่อนข้างตาย … ค่อนข้างมีขนยาวแต่ไม่ใช่หญ้าที่มีชีวิตจริงๆ” – การหมุนอาจมีบทบาทสำคัญในการทดสอบนี้ “มันจะมีบางครั้งที่เรากดดันมากขึ้น และบางครั้งเราก็ต้องยอมรับมัน” สมิธกล่าวถึงการเผชิญหน้ากับโมอีน อาลีซึ่งกลับมาที่ฝั่งอังกฤษหลังจากห่างหายไปเกือบสองปี “สนามบางสนามที่พวกเขากำหนดไว้ นักเตะพร้อมและอะไรแบบนั้น อาจทำให้เราต้องดุดันและหลีกหนีจากมันในบางครั้ง”

อังกฤษก็มีความคิดคล้ายๆ กันเกี่ยวกับนักปั่นชาวออสเตรเลีย นาธาน ลียงที่เก่งกาจกว่าใคร “ถ้าเขาขว้างลูกได้ดี ผมก็จะเคารพมัน” แฮร์รี่ บรู๊ค กล่าว “นอกเหนือจากนั้น ฉันจะพยายามรับเขาไว้ เขาสามารถทำประตูได้มากมาย แต่หวังว่าเราจะตีเขาให้ได้เยอะๆ”

บรู๊คใช้เวลาบางส่วนในการฝึกซ้อมเมื่อวันอังคารโดยขว้างผู้เล่นที่มีความเร็วปานกลางในตาข่าย “มันเป็นทางเลือกสำหรับสโต๊คซีหากเด็กคนอื่น ๆ เสียเปรียบ” เขากล่าว – แต่สิ่งที่น่าสนับสนุนมากกว่าสำหรับอังกฤษคือความคล่องแคล่วที่เห็นได้ชัดซึ่งเบน สโต๊คส์ขว้างลูก

“ในความคิดของฉัน เขาคือผู้เล่นรอบด้านที่ดีที่สุดในโลก และเป็นเวลาหลายปีแล้ว” บรู๊คกล่าว “ดังนั้นการให้เขากลับมาที่สวนสาธารณะและเล่นโบว์ลิ่งได้อย่างรวดเร็วจึงเป็นกำลังใจที่ยิ่งใหญ่สำหรับเรา”


อ่านบทความข่าวสารอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ที่ raintonbridge.com อัพเดตทุกสัปดาห์

แทงบอล

Releated